Những mẫu logo ấn tượng, thiết kế bắt mắt sẽ giúp cho các doanh nghiệp nổi bật hơn trên lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh hay thậm chí là trên toàn thị trường. Logo thương hiệu được coi là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất. Chính bởi lý do như vậy, Logo thương hiệu phải được thiết kế một cách nghiêm túc và rất chú trọng.

Trong thiết kế rất đa dạng về phong cách thiết kế nhưng được sử dụng nhiều nhất và mẫu logo đẹp sáng tạo nhất là việc sử dụng những “khoảng trắng” (âm – dương bản) để tạo điểm nhấn. Đặc điểm chung của mẫu này là đơn giản, nét đanh và ke, không rườm rà, diêm dúa. Thường thì những mẫu logo này được đánh giá cao vì tính khái quát và thông minh.

Những mẫu Logo được đánh giá thông minh nhất

Egg & Spoon

Mẫu logo sáng tạo

Logo này được thiết kế cho một dịch vụ chuyển phát nhanh mang tên: “Egg in Spoon” (trứng trong thìa) với Slogan: “Nhanh và cẩn thận“. Khi nhìn lần đầu tiên thì chữ “e” không mấy ấn tượng. Tuy nhiên, khi nhìn lại và nhìn thật kỹ thì bạn sẽ phát hiện ra quả trứng và chiếc thìa ở ngay trung… Thật tuyệt vời – Một mẫu Logo ấn tượng.

The Brand Union

Logo The Brand Union

Người nhìn sẽ cảm thấy tương đối khó chịu với phong cách thiết kế kiểu chữ đặt ẩn trong không gian ban đầu bởi lẽ mọi thứ sắp xếp vô cùng lộn xộn, không ra đâu vào đâu. Nhưng khi nhìn kỹ, chúng ta nhận rằng nhà thiết kế đã sử dụng màu sắc và các biểu tượng vô cùng khéo léo.

Các chữ cái nằm ẩn trong nền trắng sẽ dần xuất hiện. Vì vậy mà chúng không hoàn toàn là một mớ hỗn độn, không hình dạng và khó hiểu.

Truce

Mẫu logo truce

Logo này được thiết kế bởi “Turner Duckworth” người đã từng làm việc với Coca ColaAmazon. Đây thực sự là một trong những mẫu logo ấn tượng nhất. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng nó là một dạng logo 2 chiều hết sức tinh tế và đương nhiên nó là sự kết hợp hoàn hoản giữa khoảng trắng và những chữ cái trong từ “truce” .

Bermuda Aquarium

Bermuda Aquarium

Hình ảnh này được Schuster phát triển cho trung tâm bảo tồn và nghiên cứu đại dương Bermuda Aquarium. Tuy hình ảnh này chưa được công nhận trên thực tế, nhưng đã có nhiều ý kiến cho rằng những nhà quản lý cần phải xem một sự thay đổi nhỏ. Mẫu Logo đẹp sáng tạo này sẽ bắt mắt và hiện đại hơn nhiều so với logo cũ mà trung tâm Bermuda Aquarium đang sử dụng. Một Logo rất đơn giản nhưng mang đầy đủ ý nghĩa cần truyền tải với hình ảnh 2 chú cá bơi nối đuôi nhau.

Café Melody

Logo Cafe Melody

Hình ảnh một tách cafe được đặt trên chiếc đĩa khi nhìn từ trên xuống chính là điểm nhấn của mẫu logo ấn tượng này. Ngoài ra còn có hình ảnh cách điệu của chữ “c” vô cùng tinh tế. Logo này là của một quán bar sang trọng tại Croatia và được phát triển và thiết kế bởi Jure Klaric. Khi quan sát lâu bạn mới cảm nhận được sự tinh tế trong sự sáng tạo của Klaric.

8 Fish

Logo của 8 fish

Để minh họa cho tên của một công ty nhà thiết kế logo đã sử dụng hình ảnh 8 con cá xếp đan xen nhau. Điểm nhấn đến từ chính khoảng cách giữa 4 chú cá vàng sẽ tạo ra 4 chú cá con lại. Logo này của Jerrod Ames là một trong những mẫu logo được đánh giá thông minh nhất, đánh giá cao nhất năm 2009

Ogden Plumbing

Mẫu logo sáng tạo của Ogden Plumbing

Matt Everson nhà thiết kế logo cho Ogden đã chia sẻ: “chính Ogden luôn đưa dịch vụ lên hàng đầu. Vì thế mà tôi quyết định tạo nên một cái gì đó thật thân thiện. Từ đó tôi mới sáng tạo ra hình ảnh người thợ ống nước đang chạy”. 2 chữ cái đầu là “O” và “P” được cách điệu tinh tế bởi khoảng trắng ở phần đầu và giữa tay với phần chân.

Girl Scouts of America

Girl Scouts of America - Một trong những logo sáng tạo nhất

Đây là một trong những mẫu logo được đánh giá thông minh nhất được Saul Bass thiết kế vào năm 1978 và nó vẫn xuất hiện rộng rãi cho tới tận tới ngày nay. Logo này khá nổi tiếng và rất dễ để nhận ra được việc sử dụng khoảng trắng là của Hội nữ hướng đạo sinh Mỹ.

— Nguồn tham khảo: kenh14 

Thế Giới In – đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong in ấn để mang lại những ấn phẩm chất lượng và giá thành ưu đãi nhất tới cho khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ: in màu, photocopy, In tem bảo hành, In Decal,… với chất lượng hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Thiên Hằng
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975 500 211 – 0466 635 333
Website: inthienhang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.