Không giống như các sản phẩm khác, kích thước Poster thường lớn hơn hầu hết các ẩn phẩm quảng cáo khác như: tờ rơi, Catalog, Menu,… Về nội dung thiết kế thì Poster lại ít chữ hơn hẳn. Về tính nghệ thuật thì rõ ràng Poster là một trong những sản phẩm mang đậm chất nghệ thuật và sẽ xuyên suốt các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

Poster là gì?

Poster là một hoặc một tập hợp những hình ảnh có kích thước lớn và mang thông điệp Marketing của một doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào mục đích cụ thể của những chiến dịch Marketing, đối tượng khách hàng mà hình ảnh, nội dung của Poster mang lại cho người xem những cảm xúc khác nhau. 

Có khi Poster quảng cáo gợi nhắc đến thương hiệu, có khi lại mong sự đồng cảm, đôi lúc thì muốn tuyên truyền một thông điệp gì đó.

Hoặc đối với một doanh nghiệp cụ thể, kích thước của một mẫu Poster quảng cáo chỉ đơn giản là thể hiện một phương châm hoạt động hay một triết lý kinh doanh nào đó để cổ vũ tinh thần làm việc cho chính nhân viên của công ty đó.

Trên thế giới Poster có thể coi là công cụ để nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu.

Họ thường dùng Poster trong hầu hết các chiến dịch Marketing, các sự kiện, thậm chí Poster còn được xây dựng như một ấn phẩm định hình phong cách của chính thương hiệu.

Vì tính đa dạng về mục đích sử dụng nên kích thước Poster cũng phong phú. Và chúng được xuất hiện ở rất nhiều khu vực và nhiều môi trương khác nhau.

Kích thước Poster quảng cáo của Bảo Việt
Kích thước Poster quảng cáo của Bảo Việt

Ở thị trường Việt Nam hiện nay, khái niệm về Poster còn tương đối mới mẻ.

Các đơn vị thường mặc định luôn đây chỉ là một loại ấn phẩm chỉ xuất hiện trên các đường phố, sân bay, khu vực quảng cáo tại các trung tâm thương mại, điểm chờ xe bus,…

Cho nên Poster mặc nhiên trở thành một dạng quảng cáo xa xỉ chỉ dành cho các thương hiệu lớn và có tiềm lực tài chính để chinh phục những vị trí quảng cáo được coi là điểm vàng quảng cáo đó.

Kích thước Poster quảng tiêu chuẩn dùng tại nhà chờ xe bus
Kích thước Poster quảng tiêu chuẩn dùng tại nhà chờ xe bus

Nhìn tại một khía cạnh khác, khi các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư cho khâu thiết kế một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp thì Poster có thể dùng như một bức tranh trong văn phòng công ty.

Các doanh nghiệp có thể treo, dán lên các phương tiện vận chuyển, bên ngoài xưởng sản xuất, tường nhà máy,… Hoặc trong nhiều trường hợp có thể dùng để tặng cho khách hàng, đối tác.

Khi một Poster có thiết kế mang tính nghệ thuật, kích thước phù hợp thì cho dù mục đích của nó là quảng cáo thì khách hàng vẫn sẽ vui vẻ nhận và mang về sử dụng.

Các loại Poster

  • Poster quảng cáo: Mang thông điệp truyền tải thông tin của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng nhằm mục đích giới thiệu và thu hút khách hàng.
  • Poster giao tiếp: Làm nổi bật nên thương hiệu truyền tải thông điệp về triết lý kinh doanh, phong cách hoạt động hoặc một cam kết, một lý tưởng nào đó.
  • Poster thông báo, tuyên truyền: Là một dạng Poster thường dùng các đơn vụ hành chính, tổ chức phi chính phủ, công đoàn,…
  • Poster chủ thể: Thường gặp là dạng Poster chân dung của người nổi tiếng dành tặng cho fan lưu giữ. Mục đích của dạng Poster này là truyền tải thông tin về sự kiện.
  • Poster nội bộ: Dạng Poster này có thể là hình ảnh của một danh nhân nào đó. Nó mang thông điệp truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần nhân viên, châm ngôn hoạt động (Slogan),…
Poster dùng cho sự kiện ca nhạc
Poster dùng cho sự kiện ca nhạc

Kích thước Poster quảng cáo chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước của Poster thường tương đối lớn và cũng tương đối đa dạng.

Trên thực tế thì Poster chủ thể hoặc Poster tuyên truyền với kích thước chuẩn cần phải dùng khổ lớn mới có thể truyền tải hết nội dung thông điệp.

Còn đối với những sản phẩm đơn thuần thì sử dụng các khổ bình thường là hợp lý.

  • Khổ ngang: 90 x 60 cm,  60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x21 cm (A4).
  • Khổ dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm,  70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Trong một số trường hợp bạn muốn thiết kế Poster với khổ khác biệt so với kích thước Poster chuẩn thông thường thì bạn cần note lại rõ ràng với các đơn vị thiết kế để thuận tiện cho đơn vị thiết kế.

Về chất liệu: Đối với các Poster chủ thế hoặc Poster tuyên truyền thì thường in trên chất liệu bạt.

Còn lại các loại khác sử dụng kích thước Poster quảng cáo chuẩn thì thường sử dụng phổ biến là giấy Couche hoặc giấy Bristol với định lượng khoảng 300gsm có cán bóng hoặc cán mờ.

Xem thêm: Brochure là gì? Kích thước brochure gấp 2, gấp 3

Câu hỏi thường gặp

Poster được định nghĩa như nào?

Poster là một hoặc một tập hợp những hình ảnh có kích thước lớn và mang thông điệp Marketing của một doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích cụ thể của những chiến dịch Marketing, đối tượng khách hàng mà hình ảnh, nội dung của Poster mang lại cho người xem những cảm xúc khác nhau. 

Những ứng dụng của Poster là gì?

Poster thường gợi nhắc đến thương hiệu, có khi lại mong sự đồng cảm, đôi lúc thì muốn tuyên truyền một thông điệp gì đó. Hoặc thể hiện một phương châm hoạt động hay một triết lý kinh doanh nào đó để cổ vũ tinh thần cho nhân viên.

Có những loại poster nào?

Trong phạm vi chia sẻ của bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại Poster theo “ứng dụng”. Poster hiện này gồm 5 loại: Poster quảng cáo; Poster giao tiếp; Poster thông báo, tuyên truyền; Poster chủ thể và Poster nội bộ. Tìm hiểu chi tiết!

Kích thước của Poster là bao nhiêu?

Khổ ngang: 90 x 60 cm,  60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x21 cm (A4). và Khổ dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm,  70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Chất liệu nào thường để in Poster?

Đối với các Poster chủ thế hoặc Poster tuyên truyền thì thường in trên chất liệu bạt. Còn lại các loại khác sử dụng kích thước Poster quảng cáo chuẩn thì thường sử dụng phổ biến là giấy Couche hoặc giấy Bristol với định lượng khoảng 300gsm có cán bóng hoặc cán mờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.