Công nghệ Blacklit film có thể được bắt gặp rất thường xuyên trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể không biết tên gọi của chúng là gì. Vậy bài viết dưới đây của In Thiên Hằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ Backlit Film và ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Hãy cùng theo dõi nhé!

Backlit Film là gì?

Backlit film là loại vật liệu in đặc biệt tương tự như các loại vật liệu khác như mica, chúng được sử dụng trong lĩnh vực in ấn với mục tạo ra các sản phẩm in xuyên sáng.

backlit-film-la-gi
Backlit Film là gì?

Backit film có thể in bằng nhiều loại mực khác nhau. Có ba loại mực phổ biến nhất gồm: mực nước, mực dầu và mực in uv. Bề mặt chúng có khả năng xuyên sáng tốt nên có thể lắp đèn ở trước hoặc sau phim đều được.

Backlit film là vật liệu in sang trọng trong dịch vụ in kỹ thuật số. Bề mặt film có thể in ngược hoặc in xuôi đều được, là vật liệu có bề mặt có khả năng bám dính mực tốt. Mực in và hình ảnh thể hiện rõ nét sống động với độ bền cao chịu được biến đổi của thời tiết.

Backlit film có tính thẩm mỹ cao, có độ sắc nét và sang trọng cao hơn các sản phẩm in khác nên thường dùng để quảng bá dịch vụ, quảng cáo sản phẩm. Ngoài ra, có một số loại backlit film cho phép khách hàng in ngược từ mặt sau ra mặt trước, tạo hiệu ứng hình ảnh và màu sắc rất đẹp ở mặt trước khi in mang đến hiệu quả khác biệt so với những ấn phẩm in khác.

Công dụng của in backlit film

In backlit film là một kỹ thuật in được đánh giá khá cao ngày nay trong ngành in ấn hiện đại. Cùng với yêu cầu ngày càng cao khi in đòi hỏi các công nghệ in cần có một kỹ thuật in cao từ chất lượng đến mực in phải chuẩn xác và công nghệ in hiện địa thì đây quả là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

cong-dung-cua-in backlit-film
Công dụng của in backlit film

Sản phẩm được in trên những tấm backlit – là chất liệu bền và tốt nhất trong các loại chất liệu in ấn. Film backlit được cấu tạo từ nhựa như polime có cán keo và bề mặt bám mực chuyên dùng cho làm tranh kính, tranh mika, tranh chất đẹp, làm biển led siêu sáng, làm biển led… Vì vậy, chất lượng sản phẩm khi in cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

In backlit film là công cụ để doanh nghiệp đưa thương hiệu, dịch vụ đến các đối tượng khách hàng với một số vai trò và công dụng gồm:

Tính thẩm mỹ: Công nghệ in trên vật liệu nàu có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Đặc biệt, do bề mặt chất liệu được xử lý tốt và có khả năng xuyên đèn độc đáo nên khi trang trí backlit film sẽ mang lại hiệu ứng đẹp vượt trội giúp mang lại hiệu quả quảng cáo cao trong chiến dịch tiếp thị của công ty, doanh nghiệp.

mau-in-backlit-film-trong-nha
Mẫu in backlit film trong nhà

Tính quảng bá: Bởi vì backlit film là một chất liệu vô cùng độc đáo nên khi sử dụng các ấn phẩm in backlit film người ta sẽ đặt chúng ở những nơi sang trọng, đẹp mắt. Các quảng cáo sử dụng chất liệu backlit sẽ thể hiện sự đẳng cấp khác biệt và tạo hiệu ứng lan truyền tới khách hàng tốt.

Tiết kiệm chi phí: Do tính hiệu quả và mức độ thu hút khi quảng bá nên mặc dù chất liệu này có giá thành không rẻ nhưng cũng sử dụng được nhiều lần và thu hút nhiều người hơn tiết kiệm chi phí cho việc quảng cáo nhiều lần.

Ứng dụng của Backlit Film

Backlit film có ứng dụng rộng rãi cho mục đích khác nhau. Tuỳ theo nhu cầu, mục đích sử dụng và hệ thống đèn chiếu sáng mà khách hàng lựa chọn những hình thức in khác nhau, cũng tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của bạn. Ứng dụng của chúng bao gồm:

Làm hộp đèn quảng cáo

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của in backlit là sử dụng để làm hộp đèn quảng cáo. Bao gồm những hộp đèn xoay hình tròn, vuông và các hộp đèn trang trí hay các loại kích thước lớn đặt ở sảnh đều sử dụng công nghệ in xuyên sáng.

ung-dung-cua-backlit-film
Ứng dụng của backlit film

Poster rạp chiếu phim sân khấu

Khi nhắc đến in backlit film không thể không nhắc đến các loại poster xuyên sáng. Và phát huy hiệu quả tuyệt đối cho những nơi có ánh sáng kém. Màu sắc và ánh sáng kết hợp tạo ra điểm nhấn và sự khác biệt.

Backlit Film cho trang trí

Hiện nay mọi người thường sử dụng loại hình in này để trang trí cho các văn phòng, nhà ở, showroom hàng hoá với các bóng đèn lớn. Nội dung trên bề mặt backlit cũng đa dạng tuỳ vào mục đích sử dụng

Công nghệ Backlit Film

Ngày nay, trên thị trường việc sử dụng backlit film ngày càng trở nên phổ biến. Vậy bạn nên lựa chọn công nghệ in nào cho sản phẩm in của mình? Để có câu trả lời cho câu hỏi trên bạn nên tìm hiểu thêm về hai công nghệ in của backlit film bao gồm:

cong-nghe-in-backlit-film
Công nghệ in

Backlit film trong nhà mực nước

In backlit film trong nhà mực nước là công nghệ in ngược, sử dụng mực nước in ở mặt trước nhưng lại nhìn ở mặt sau của sản phẩm in.

Ưu điểm của loại hình này là bề mặt sản phẩm in đẹp trơn láng làm tăng thêm chất lượng sản phẩm, màu sắc tươi tắn.

Nhược điểm là chỉ sử dụng được trong nhà, không chống được tia UV.

In backlit film ngoài trời mực dầu

In backlit film ngoài trời sử dụng các loại vật liệu dày, cứng in ở mặt trước và nhìn ở mặt trước của sản phẩm in. Sản phẩm của công nghệ in này thường được sử dụng cho mục đích trưng bày ngoài trời.

mau-backlit-phim-ngoai-troi
Mẫu backlit film ngoài trời

Ưu điểm của backlit film mực dầu bề mặt vật liệu có màu trắng đục, độ dày cao hơn film mực nước trong nhà, sử dụng mực in là mực Eco, có thể chống được nước và tia UV, có tuổi thọ cao. Lớp mực in cũng dày hơn, nét in lớn hơn. Phù hợp cho làm hộp đèn quảng cáo ngoài trời.

Nhược điểm không có được bề mặt láng mịn, màu sắc không được tươi như film mực nước. Công nghệ in dầu tạo ra lớp mực dầu có màu trắng đục trên bề mặt vật liệu.

Bài viết trên đã trình bày cho bạn biết thế nào là backlit film và một số thông tin liên quan khác. Hy vọng, sau khi đọc qua bài viết bạn đã có thể nắm được những hình dung được cơ bản. Cảm ơn sự theo dõi của các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *