Trong số các ấn phẩm quảng cáo thường được sử dụng không thể không nhắc tới các loại banner. Đây là ấn phẩm marketing được sử dụng nhiều với mục đích quảng bá chiến địch, sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp. Vậy định nghĩa banner là gì? Các loại banner gồm những loại nào và có kích thước ra sao?

Hãy cùng In Thiên Hằng tìm hiểu để biết thêm về loại hình quảng cáo này nhé!

Banner là gì?

Banner trong tiếng Anh có nghĩa là biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị, lá cờ. Trong lĩnh vực truyền thông, khái niệm banner dùng để chỉ những tấm bảng có nhiều kích thước khác nhau, được trình bày những nội dung liên quan tới sản phẩm, loại hình dịch vụ hay một thông điệp tới khách hàng mà doanh nghiêp nhắm tới, nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

banner-la-gi
Banner là gì?

Banner là một dạng ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hoặc truyền thông cho thương hiệu. 

Các loại banner quảng cáo hiện nay được dùng phổ biến trong loại hình online, được đăng tải trên các website mà nơi ấy có các đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp mong muốn hấp dẫn người dùng truy cập tới thông điệp quảng cáo của họ.

Banner in ấn là các biểu ngữ được thiết kế đặc biệt, chứa văn bản, hình ảnh, màu sắc, thông điệp v.v… nhằm mục đích quảng cáo hoặc thông báo điều gì đó tới mọi người. Banner in ấn thường được thiết kế bằng một số phần mềm trên máy tính và in ấn với chất liệu cũng như công nghệ in hiện đại ngày nay.

cac-loai-banner-thiet-ke-dep
Các loại banner thiết kế đẹp

Băng-rôn cũng là một trong các loại banner, đặc biệt ở chỗ băng-rôn chỉ chứa các khẩu hiệu tuyên truyền (hoặc có thêm vài element trang trí cho chữ như đường diềm, ngôi sao, bông hoa …). Điều này đồng nghĩa với việc banner thiết kế có hình ảnh thì không gọi là băng-rôn.

Tầm quan trọng của banner khi quảng bá

Các loại banner cũng là một dạng ấn phẩm quảng cáo có thể giúp gia tăng nhận thức về thương hiệu bạn có thể phát triển nhận thức về thương hiệu của mình bằng cách sử dụng định dạng quảng cáo này để mọi người có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm hoặc dịch vụ, thương hiệu.

Banner là cách tuyệt vời để xây dựng cơ sở người dùng của bạn thúc đẩy những người dùng có mối quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tìm hiểu sản phẩm của bạn nhờ đó có thể tạo được cơ sở khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, nếu ai đó truy cập vào trang web của bạn mà chưa có nhiều hứng thú thì việc sử dụng banner sẽ giúp trang web của bạn trở nên bắt mắt hơn với những thông tin ngắn ngọn dễ hiểu trên banner của website.

mot-so-thong-tin-tren-banner
Một số thông tin trên banner

Banner còn có nhiệm vụ là điều hướng khách hàng khi khách hàng vào website để xem thông tin, nhằm lôi kéo khách hàng đến 1 sản phẩm nào đó.

Banner có thể giúp bạn gia tăng nhận thức về thương hiệu và trang trí cho website được đẹp hơn và có giá trị hơn trong mắt người dùng.

Sử dụng các loại banner để thực hiện remarketing cũng là một chiến dịch thật sự hiệu quả, nhằm thu hút khách hàng quan tâm lại một lần nữa về sản phẩm.

Banner sẽ thu hút người truy cập vào website và dễ dàng hơn trong quá trình quảng bá.

Các loại banner và kích thước từng loại

Banner có thể được sắp xếp thành 3 loại chính với các đặc điểm, mục đích sử dụng và kích thước khác nhau. Tùy vào mức độ phù hợp của các kích thước mà có thể xác định kích thước chuẩn cần có của các loại banner. Vậy đối với các loại banner kích thước tiêu chuẩn và cần thiết như thế nào?

kich-thuoc-cua-banner
Kích thước của banner

Banner báo, tạp chí

Banner báo, tạp chí là được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo giấy.

Kích thước của banner báo phụ thuộc vào người dàn layout của ấn phẩm hoặc quy định của tòa báo. Thông thường, các loại banner này sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của mặt báo, tạp chí.

Kích thước của banner tạp chí sẽ phụ thuộc vào kích thước layout của tòa soạn và phong cách thiết kế banner.

Banner đường phố

Banner đường phố thường dùng để thu hút các đối tượng người đi ngang qua nơi treo banner. Họ có thể là người đi xe máy, đi bộ, xe hơi hoặc các loại xe khác và tối đa là mất vài giây để họ nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn chuyển tải.

Vì thế, banner của bạn phải gây ấn tượng ngay lập tức với nội dung dễ hiểu và hình thức bắt mắt, sinh động.

Những banner này thường được đặt ở nơi đông người như ngã ba, ngã tư lớn, quảng trường …  để lấy được nhiều sự chú ý của người đi đường.

banner-quang-cao
Banner quảng cáo

Kích thước banner đường phố phụ thuộc vào môi trường sử dụng. Ngoài ra thì nội dung thiết kế cũng sẽ bị chi phối.

Mẫu banner đường phố có kích thước đa dạng, dựa trên vị trí treo của khách hàng. Kích thước chuẩn của dạng này thường là:

Ngang: 1 x 4 (m) hoặc 0.8 x 3 (m).

Dọc: Lấy theo kích thước của Standee là 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8 (m) – 0.8 x 2 (m).

Xem thêm:

Các phương pháp phối màu trong thiết kế

Tìm hiểu về in ấn và những điều cần biết khi in

Banner Online

Banner online là những biển hiệu được đặt trên các website có lượt truy cập lớn, tại các báo điện tử hoặc các trang web có nhiều người truy cập. Những khung hình này thường có kích thước khá bé, giống như tấm ảnh 4×6 và chúng có thể là video, hình ảnh tĩnh, hình ảnh động.

Mục đích của việc sử dụng banner online là truyền tải thông điệp, ý nghĩa và nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đem tới cho mọi người. Thường là thu hút để người dùng nhìn thấy và click vào để đến một trang đích nào đó. Hình thức này được áp dụng rất phổ biến hiện nay, đem tới nhiều hiệu quả và lợi ích cao.

Mỗi banner được thiết kế để sử dụng với những mục đích khác nhau. Thông qua các loại banner này để đưa ra thông điệp và quảng cáo về một sự vật, sự kiện cụ thể. Vì vậy, tìm hiểu kỹ và hiểu biết về banner cũng là một trong những phương pháp tăng hiệu quả quảng bá.

tao-banner-online
Tạo banner online

Mỗi một website, mạng quảng cáo có các quy định riêng về kích thước của banner. Bên cạnh đó, banner trên các trang khác nhau với mục đích khác nhau cũng có kích thước khác nhau.

Kích thước 728×90 pixel  là kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website và đặc biệt thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600.  Bạn cũng có thể tách làm 2 banner  với kích thước 364×90 pixel.

Banner kích thước 300×100 và 300×250  pixel được dùng nhiều nhất ở những website 2 cột.

Ngoài ra,  đối với banner online thì dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Việc để dung lượng lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem. Đối với banner nhỏ, không sử dụng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB.

Đối với banner động (gif hoặc flash) thì nên lưu ý thời gian đổi hình không nên nhanh quá để người xem có thể thấy hết được nội dung ở phía trong của hình.

Trên đây là các thông tin cơ bản về banner, các loại banner và kích thước tiêu chuẩn của chúng. Hy vọng thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn hiểu biết hơn về ấn phẩm này và có những mục đích và căn chỉnh phù hợp.

Cảm ơn sự theo dõi của các bạn!

Câu hỏi thường gặp

Banner được định nghĩa như thế nào?

Trong lĩnh vực truyền thông, khái niệm banner dùng để chỉ những tấm bảng có nhiều kích thước khác nhau, được trình bày những nội dung liên quan tới sản phẩm, loại hình dịch vụ hay một thông điệp tới khách hàng mà doanh nghiêp nhắm tới, nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Tìm hiểu chi tiết!

Banner hiện nay được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nào?

Các loại banner quảng cáo hiện nay được dùng phổ biến trong loại hình online, được đăng tải trên các website mà nơi ấy có các đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp mong muốn hấp dẫn người dùng truy cập tới thông điệp quảng cáo của họ.

Băng rôn có được coi là một dạng banner ko?

Băng-rôn cũng là một trong các loại banner, đặc biệt ở chỗ băng-rôn chỉ chứa các khẩu hiệu tuyên truyền (hoặc có thêm vài element trang trí cho chữ như đường diềm, ngôi sao, bông hoa …). Điều này đồng nghĩa với việc banner thiết kế có hình ảnh thì không gọi là băng-rôn.

Banner quan trọng như nào?

Banner là cách tuyệt vời để xây dựng cơ sở người dùng của bạn thúc đẩy những người dùng có mối quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tìm hiểu sản phẩm của bạn nhờ đó có thể tạo được cơ sở khách hàng tiềm năng. Tìm hiểu chi tiết!

Có những loại banner nào?

Banner có thể được sắp xếp thành 3 loại chính với các đặc điểm, mục đích sử dụng và kích thước khác nhau: Banner tạp chí, banner đường phố và banner online!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *